หน้าหลัก Plearn เพลิน > Lifestyle > Living > ห้ามพลาด! 10 คอนเทนต์ Plearn เพลินที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2019
0 Share
0

ปี 2019 ที่ผ่านมา Plearn เพลินได้สร้างสรรค์คอนเทนต์ด้านไลฟ์สไตล์ นวัตกรรม ธุรกิจ และการเงินมากมาย เพื่อตอกย้ำว่าการใช้ชีวิตกับการบริหารจัดการเงินเป็นสิ่งเดียวกัน และเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนสามารถเข้าใจได้ง่าย...อ่านได้เพลิน ๆ และยังสามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ บทความนี้ได้รวบรวมคอนเทนต์ของปี 2019 ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด 10 คอนเทนต์ ให้เราได้ติดตามกันอีกครั้ง จะมีเรื่องอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูพร้อม ๆ กันเลยครับ

ภาษีร้านค้าออนไลน์ แม่ค้าทั้งหลายไม่รู้ไม่ได้แล้ว  

1. ภาษีร้านค้าออนไลน์ แม่ค้าทั้งหลายไม่รู้ไม่ได้แล้ว!!

สมัยนี้พนักงานประจำหลายคนล้วนมีอาชีพเสริม ลองสังเกตเพื่อนร่วมงานรอบ ๆ ตัวเรา บางคนมีอาชีพหลักเป็นพนักงานออฟฟิศ แต่ก็ทำงานขายของออนไลน์ควบคู่ไปด้วย ซึ่งถือเป็นอาชีพเสริมยอดนิยมเลยก็ว่าได้ ใครที่กำลังเริ่มต้นธุรกิจนี้ หรือเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์อยู่แล้ว ต้องไม่พลาดอัปเดตกฎหมายภาษี e-Payment (อีเพย์เมนต์) พ.ศ. 2562 ที่มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม 2562 กำหนดให้ผู้ค้าขายออนไลน์ต้องรายงานข้อมูลธุรกรรมให้กรมสรรพากรทราบ หากมีรายได้ตามเกณฑ์ที่กำหนด พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์อย่าลืมอัปเดตข้อมูลเหล่านี้เอาไว้นะครับ อ่านต่อคลิก  

2. เทรนด์นวัตกรรม ปี 2019

มีเทรนด์นวัตกรรมและอุปกรณ์ไฮเทคที่น่าติดตามมากมาย บางนวัตกรรมอาจจะเป็นที่คุ้นหูของหลาย ๆ คน อยู่แล้ว แต่ก็ถูกพัฒนาให้ล้ำขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรมไร้คนขับ (Autonomous Things) ที่ใช้กับรถยนต์ หุ่นยนต์ และโดรน รวมทั้ง Smart Spaces การสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อระบบปฏิบัติการ และ Smart Device ต่าง ๆ ทำงานเชื่อมต่อกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ในการใช้ชีวิต และการทำงานให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะอยู่บ้าน อยู่ที่ทำงาน หรือในระดับโรงงานอุตสาหกรรม ยังมีเทรนด์นวัตกรรมอีกมากที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ลองอ่านดูเป็นความรู้เพิ่มเติมกันได้ครับ อ่านต่อคลิก  

3. ภาษีย้อนหลัง...เรื่องจริงที่ไม่มีใครอยากเจอ

เรื่องภาษีถือเป็นเรื่องใกล้ตัวของคนวัยทำงานทุกคน การยื่นภาษีจึงต้องดำเนินการอย่างรอบคอบ เพราะสรรพากรสามารถตรวจสอบได้ทุกกรณี ทั้งการไม่จ่ายภาษี จ่ายภาษีไม่ครบตามที่ระบุ หรือจงใจเลี่ยงภาษี มีบทลงโทษหลายระดับตามความรุนแรง คงไม่มีใครอยากโดนเรียกเก็บภาษีย้อนหลังใช่มั้ยครับ มาดูขั้นตอนเตรียมความพร้อมอย่างละเอียดกัน รับรองว่ายื่นภาษีคราวนี้ไม่พลาดแน่นอน อ่านต่อคลิก

10 อาชีพเสริมโกยเงินในยุคดิจิทัล ที่วัยเรียนทำได้  

4. 10 อาชีพเสริมโกยเงินในยุคดิจิทัล ที่ “วัยเรียน” ทำได้!

น้อง ๆ นักศึกษา Gen Z ที่อยากมีเงินเก็บ มีรายได้แบ่งเบาภาระผู้ปกครอง ลองมองหาอาชีพเสริมเพื่อหาประสบการณ์ชีวิต ได้ค้นหาตัวเองว่าชอบอะไร งานไหนที่เหมาะกับเรา มีอาชีพเสริมหลายประเภทที่ทำงานผ่านอินเทอร์เน็ต หรือเกิดจากงานอดิเรกที่ชอบ ไม่ต้องใช้เงินลงทุนเยอะ เช่น เป็น Blogger ในด้านที่ตัวเองถนัด จะชอบแต่งหน้า ทำอาหาร หรือถ่ายภาพ ก็ถ่ายทอดเรื่องราวที่ตัวเองสนใจออกมาเป็นคอนเทนต์ที่อ่านสนุกและสร้างสรรค์ ยังมีอาชีพโกยเงินอีกมากมาย หนึ่งในนั้นอาจจะเป็นงานที่ตรงกับความสนใจของคุณก็เป็นได้ อ่านต่อคลิก  

5. 5 ประเทศน่าเที่ยว ช่วงเรทเงินดี๊ดี

เมื่อพูดถึงเรื่องเที่ยว ใคร ๆ ต่างก็ชื่นชอบ ยิ่งถ้ามีช่วงหยุดยาวเมื่อไหร่ หลายคนก็มักใช้โอกาสนี้ไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ก่อนจะออกเดินทางไปเที่ยว นอกจากจะวางแผนการเงิน การเดินทาง และลิสต์สถานที่เที่ยวแล้ว ควรเช็กเรทเงินด้วยนะครับว่าประเทศไหนที่เงินอ่อนค่าลง จะได้แลกเงินเก็บไว้เลย บทความนี้เอาใจคนชอบเที่ยวทุกโซน มีทั้งประเทศโซนเอเชีย อเมริกา ไปจนถึงยุโรปเลย ลองดูนะครับว่ามีประเทศไหนที่ถูกใจกันบ้าง อ่านต่อคลิก  

6. 10 ทริคเก็บเงินง่าย ๆ ได้ฟินกับชีวิตที่ชอบ

เคยเป็นไหม ? อยากได้มือถือรุ่นใหม่ อยากไปลองบุฟเฟต์ร้านดัง และยังอยากเที่ยวปลายปีอีกต่างหาก ความต้องการใช้เงินเยอะขนาดนี้ บางทีก็เป็นอุปสรรคของการเก็บเงิน ทำให้เก็บเท่าไรก็ไม่ได้ตามเป้าสักทีใช่ไหมล่ะครับ บทความนี้รวม 10 ทริคที่จะช่วยให้คุณเก็บเงินได้เร็วขึ้น บางทริคเป็นเรื่องใกล้ตัวเรามาก ๆ แต่อาจมองข้ามไป เช่น การทานข้าวที่บ้านให้เยอะขึ้น เพราะการทำอาหารเองสามารถควบคุมรายจ่ายได้ หรือการเลือกทำธุรกรรมออนไลน์ เพราะประหยัดค่าเดินทางและค่าเสียเวลาไปได้เยอะเลย ควรเลือกวิธีที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเราที่สุด จะได้ไม่รู้สึกกดดันตัวเองจนเกินไป และยังทำให้เก็บเงินได้อย่างสม่ำเสมอ อ่านต่อคลิก

ผ่อนบ้านยังไงให้หมดภายใน 10 ปี  

7. ผ่อนบ้านยังไงให้หมดภายใน 10 ปี

หนึ่งในเป้าหมายของคนทำงานก็คือการมีบ้านเป็นของตัวเอง แต่บ้านเป็นสินทรัพย์ที่มีราคาสูง ถ้าจะรอเก็บเงินสดเพื่อซื้อ อาจต้องใช้เวลาหลายสิบปี หลายคนจึงเลือกวิธีกู้สินเชื่อจากธนาคาร ซึ่งเป็นการกู้ระยะยาวที่กินเวลาประมาณ 20-30 ปี เราต้องผ่อนชำระกับธนาคารไปเรื่อย ๆ ทุกเดือนจนกว่าจะผ่อนหมดตามสัญญา แต่ถ้าอยากผ่อนบ้านให้หมดเร็วภายใน 10 ปี ก็ไม่ใช่เรื่องไกลเกินเอื้อม สามารถทำได้หลายวิธีเช่นกัน ควรเลือกวิธีที่เหมาะสมกับสถานภาพการเงินของเรา หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้การผ่อนบ้านของคุณราบรื่นและผ่อนหมดไวเหมือนใจคิดนะครับ อ่านต่อคลิก  

8. เงินน้อยก็รวยได้ สไตล์นักศึกษา

รวมวิธีเก็บเงินให้งอกเงยสไตล์นักศึกษา ถึงแม้จะเริ่มต้นจากเงินไม่มาก แต่อาศัยการเก็บออมอย่างสม่ำเสมอ ก็สะสมความมั่งคั่งได้เหมือนกันนะครับ เริ่มต้นจากการแบ่งสัดส่วนเงินให้ชัดเจน ไม่เอาเงินมาปะปนกัน ต้องเผื่อเงินส่วนฉุกเฉินเอาไว้ด้วย ที่สำคัญคือพยายามแบ่งส่วนไว้ลงทุนด้วย เช่น การลงทุนในกองทุนรวม หรือฝากธนาคาร ซึ่งบัญชีเงินฝากก็มีหลายแบบ น้อง ๆ สามารถนำทริคดี ๆ เหล่านี้ไปปรับใช้ได้ โดยพิจารณาจากเป้าหมายทางการเงินและความสามารถในการเก็บออมเป็นหลัก ใครอยากรู้เพิ่มเติมก็อ่านกันเพลิน ๆ ได้นะครับ อ่านต่อคลิก  

9. 3 วิธีเช็กสุขภาพการเงินที่ง่ายกว่าที่คิด

เพราะสุขภาพการเงินก็เหมือนกับสุขภาพคนที่ต้องได้รับการดูแลและวางแผนจัดการ ถ้าสุขภาพการเงินเราแข็งแรงตั้งแต่ตอนนี้ จะได้ไม่ต้องกังวลว่าในอนาคตจะมีเงินพอใช้หรือเลี้ยงตัวเองตอนเกษียณได้หรือเปล่า ผู้บริหารมากความสามารถอย่างคุณรวิศ หาญอุตสาหะ ได้มาแนะนำ 3 วิธีตรวจสุขภาพการเงินง่าย ๆ สำหรับทุกคน ไม่ว่าคุณจะเป็นพนักงานประจำหรือเจ้าของธุรกิจ ถ้ารู้ 3 วิธีนี้แล้ว รับรองว่าสามารถบริหารจัดการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน อ่านต่อคลิก

ขอพร 9 วัดดัง รวยปังรับสงกรานต์ (ใกล้กทม.ด้วย)  

10. ขอพร 9 วัดดัง รวยปังรับสงกรานต์ (ใกล้กทม.ด้วย)

เทศกาลสงกรานต์แวะเวียนมาทีไร หนึ่งในกิจกรรมยอดฮิตก็คือการทำบุญไหว้พระเพื่อเสริมดวงในด้านต่าง ๆ เช่น ความรัก การเงิน และโชคลาภ ซึ่ง 9 วัดดังที่คนนิยมไปสักการะบูชาก็มีทั้งที่อยู่ในกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง ใครสะดวกย่านไหน ก็ปักหมุดไว้เลยครับ แต่ไม่จำเป็นต้องไปไหว้พระเฉพาะช่วงปีใหม่ไทยเท่านั้น คนที่ว่างวันเสาร์อาทิตย์ ก็เดินทางไปกราบไหว้เพื่อเสริมสิริมงคลกับชีวิตได้เช่นกัน ใครอยากไหว้พระ อยากเสริมดวง อย่าลืมเก็บไว้ในลิสต์กันนะครับ อ่านต่อคลิก

ทั้งหมดนี้ก็เป็นคอนเทนต์ในปี 2019 ที่เราคัดมาแล้วว่าได้รับความนิยมที่สุดในปีที่ผ่านมา ซึ่งล้วนแต่เป็นเรื่องใกล้ตัวเราทั้งนั้น ช่วยให้เรามีความรู้รอบตัว และมีเทคนิคในการบริหารจัดการเงินได้ดีขึ้น ไม่ว่าคุณจะอยู่ Gen ไหน ก็นำไปปรับใช้ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ได้ สำหรับในปีนี้ยังมีเรื่องราวสนุก ๆ น่าอ่านอีกเพียบ ติดตามทริคดี ๆ คอนเทนต์สนุก อ่านได้เพลิน ๆ ที่เว็บไซต์ Plearn เพลินกันได้เลย
Powered By