จากกรณีที่มีการเตือนบนสื่อโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับ อีเมลปลอม (Phishing Mail)

0 Share
0

ทางเราได้รับอีเมลของท่านแจ้งเรื่องอีเมลปลอม (Phishing Mail) และได้จัดการกับเจ้าของเว็บไซต์ดังกล่าวอย่างทันที โดยเราขอย้ำอีกครั้งหนึ่งว่า ธนาคารไม่มีการส่งอีเมลพร้อมลิงก์ในการขอให้ลูกค้า log-in หรือเปลี่ยน password อย่างเด็ดขาด

นอกจากนี้ ธนาคารได้มีการแจ้งเตือน ประชาสัมพันธ์วิธีการป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นให้ลูกค้าทราบผ่านทางเว็บไซต์ และโซเชียลมีเดียของธนาคาร รวมถึงมีการตรวจสอบรายการต้องสงสัยเพื่อยืนยันความถูกต้องกับลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ตามมาตรฐานสากล และลงทุนในเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อตรวจจับและปิด Phishing Site เพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลของลูกค้าได้รับการดูแลอย่างเข้มงวดตลอดเวลา

หากได้รับอีเมลในลักษณะนี้ ห้ามคลิกลิงก์หรือเปิดไฟล์ใดๆ และลบอีเมลฉบับนั้นทันที ในกรณีที่ท่านได้ตอบรับหรือคลิกลิงก์อีเมลดังกล่าว ขอให้รีบติดต่อ Krungsri Call Center 1572 เพื่อทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดเพื่อความปลอดภัย หรืออายัดบัญชี (หากพบว่ามีการเดินบัญชีที่ผิดปกติ) ต่อไป

ทั้งนี้ ธนาคารขอแนะนำให้เก็บรักษาข้อมูลสำคัญส่วนตัว อาทิ PIN Code พาสเวิร์ด หรือรหัสเอทีเอ็ม ที่ใช้ในการเข้าใช้บริการทางการเงินเป็นความลับด้วย เพื่อเป็นการป้องกันการแอบอ้างหรือทุจริตจากกลุ่มมิจฉาชีพอีกทางหนึ่ง


ย้อนกลับ  

เกี่ยวกับเรา

กรุงศรี พร้อมเพย์ ผูกกันไว้ให้ใช้ง่าย

บริการโอนเงิน และรับเงินแบบใหม่ โดยผูกบัญชีเงินฝากธนาคาร กับ เลขบัตรประชาชน และ/หรือ เบอร์โทรศัพท์มือถือ